Tuyệt đại cao thủ trong Thần Điêu Đại Hiệp là ai?

by ducnguyen

“Thần Điêu Đại Hiệp” hay còn có cái tên “Thần Điêu Hiệp Lữ” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Kim Dung. Bối cảnh của “Thần điêu hiệp lữ” là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ hùng mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện tiếp nối “Xạ Điêu anh hùng truyện” với võ lâm ngũ bá và những cao thủ trẻ tuổi mới trên giang hồ. Chúng ta cùng đánh giá xem ai mới là tuyệt đại cao thủ trong thời đại này?

1/ Dương Quá:

Dương Quá

Ngoại hiệu: Tây Cuồng, Thần Điêu đại hiệp

Dương Quá là nhân vật chính của tiểu thuyết. con của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Cuộc đời trải qua nhiều đau thương, là người nữa chính nữa tà, chỉ làm việc theo ý mình. Có cơ duyên học được rất nhiều võ công của các phái hàng đầu võ lâm thời bấy giờ. Sau này tổng hợp lại các võ công sáng tạo ra bộ chưởng pháp độc đáo “Ám nhiên tiêu hồn chưởng”. Dương Quá tung hoành thiên hạ với ngoại hiệp “Thần Điêu đại hiệp”.

Lần luận kiếm Hoa Sơn cuối cùng, Dương Quá được xếp vào ngũ tuyệt với biệt hiệu Tây Cuồng.

Tuyệt kỹ: Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm, một chút “Cửu Âm chân kinh”, Cáp Mô Công, Đả Cẩu Bổng pháp, Ngọc Tiêu kiếm pháp…vv

Thần điêu

Dương Quá & Tiểu Long Nữ

2/ Quách Tĩnh:

Ngoại hiệu: Bắc Hiệp

Quách Tĩnh xuất hiện xuyên suốt từ “Xạ Điêu Anh Hùng truyện”, tư chất không thông minh nhưng làm việc quyết đoán, tính cách trung hậu. Cơ duyên xảo hợp học được những võ công thượng thừa phù hợp với tính cách. Sức mạnh hơn người, oai phong bốn cõi, trấn thủ Tương Dương, vang danh đại hiệp, đi lại vạn quân như chỗ không người.

Quách Tĩnh được bầu là Bắc Hiệp trong ngũ tuyệt ở Hoa Sơn luận kiếm lần cuối cùng.

Tuyệt kỹ: Hàng Long Thập Bát chưởng, Cửu Âm chân kinh, Không Minh Quyền, Song Thủ Hỗ Bát, nội công Toàn Chân giáo, võ công Giang Nam Thất Quái…vv

Quách TĩnhQuách Tĩnh trong vòng vây của quân Mông Cổ

3/ Chu Bá Thông:

Ngoại hiệu: Lão Ngoan Đồng

Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông y như trẻ con đội lốt già nua, là một thiên tài võ học. tính cách ham vui nhưng hiếu võ phát cuồng. Đến lúc bị nhốt trên đảo Đào Hoa không có ai chơi với mình, Chu Bá Thông sáng tạo ra tuyệt kỹ “Song Thủ hỗ bát” có thể đồng thời phân tâm hai tay sử dụng hai loại võ công khác nhau. Với võ công đạo gia Toàn Chân, Chu Bá Thông dễ dàng học thành công Cửu Âm chân kinh. Lần Hoa Sơn luận kiếm cuối cùng, các cao thủ đương thời bầu chọn lão đứng đầu với hiệu Trung Ngoan Đông.

Có thể nói võ công của Chu Bá Thông là một trong những người cao nhất của truyện Kim Dung.

Tuyệt kỹ: Không Minh Quyền, Cửu Âm chân kinh, võ công Toàn Chân giáo, Song Thủ hỗ bát…

Chu Bá ThôngLão Ngoan Đồng Chu Bá Thông

4/ Kim Luân Pháp Vương:

Kim Luân Pháp Vương được coi là đệ nhất quốc sư Mông Cổ, võ công trí tuệ đều tuyệt đỉnh. Tuy vậy lúc đầu xuất chiến Trung Nguyên theo quân Mông Cổ đụng độ Quách Tĩnh hay sư đồ Dương Quá – Tiểu Long Nữ đều rơi vào thế hạ phong. Đến 16 năm sau trở lại Trung Nguyên, Kim Luân luyện thành công “Long Tượng Bát Nhã công” cương mãnh không kém “Hàng Long Thập Bát Chưởng”.

Trận chiến cuối cùng tại Tương Dương thành, Kim Luân giao đấu sinh tử với Dương Quá thậm chí ban đầu còn ở thế thượng phong. Dương Quá cuối cùng may mắn mới thắng một chiêu. Nếu ở chiến trường khác, chưa chắc đã dễ phân thắng bại.

Tuyệt kỹ: Long Tượng Bát Nhã công, Ngũ Luân công pháp…

 Kim LuânKim Luân Pháp Vương – Mông Cổ đệ nhất quốc sư